Sinh Viên Miệt Vườn

xin chào các bạn đả đến với website của chúng tôi được lập ngày 3/9/2008


  Dữ liệu trị giá hơn 1 tỉ USD của Intel bị cựu nhân viên đánh cắp

  Share
  avatar
  huntersoft
  Admin
  Admin

  Tổng số bài gửi : 134
  Join date : 19/10/2008

  Dữ liệu trị giá hơn 1 tỉ USD của Intel bị cựu nhân viên đánh cắp

  Bài gửi  huntersoft on 7/11/2008, 3:41 am

  Dữ liệu trị giá hơn 1 tỉ USD của Intel bị cựu nhân viên đánh cắp  (VnMedia) - Một cựu kỹ sư Intel vừa bị buộc tội đánh cắp các bí mật thương mại có giá trị lên tới 1 tỉ USD từ nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới Intel trong khi người này sang làm việc cho AMD, đối thủ chính của Intel.

  Các thẩm phán liên bang tại Massachusetts đã đưa ra 5 tội danh đối với Biswamohan Pani, 33 tuổi, người đã download trái phép hơn chục tài liệu mật từ hệ thống máy tính Intel hồi tháng 6/2008. Pani đã nghỉ việc tại Intel từ những tháng trước đó những vẫn được truy xuất vào hệ thống máy tính công ty. Một trong những điều mà người quản lý Pani không ngờ rằng kỹ sư này đã sang lại việc cho đối thủ AMD ngay sau khi rời Intel.

  Cũng theo các thẩm phán thì AMD hoàn toàn không biết về các hành vi của Pani, và cũng không hưởng lợi gì từ việc làm này. Tuy nhiên, số dữ liệu mà Pani download về trị giá tới hơn 1 tỉ USD xét theo chi phí nghiên cứu & phát triển (R&D), trong đó có cả những thông tin chi tiết về phương pháp thiết kế bộ vi xử lý.

  Các thẩm phán cũng buộc tội Pani đã lên kế hoạch sử dụng những thông tin có được để thăng tiến tại AMD hoặc ở một nơi nào đó khi có cơ hội. Trong khi đó, Pani nói với cơ quan điều tra rằng anh không có ý định làm hại Intel, và rằng anh chỉ định lấy thông tin này cho vợ, người vốn cũng đang là nhân viên của Intel.

  Luật sư của Pani thì từ chối bình luận chi tiết vụ việc, và chỉ nói rằng thân chủ của ông không thừa nhận các tội trạng, và họ đang có kế hoạch “phản pháo” lại các lời buộc tội.

  Trong khi đó AMD nói rằng Pani đã không còn làm việc cho hãng này, đồng thời hãng đang hợp tác rất chặt chẽ với các nhà điều tra.

  “AMD không biết gì về những hành vi sai trái của Pani, và FBI cũng kết luận rằng không có bằng chứng nào cho thấy sự dính dáng của AMD trong vụ việc này”, tuyên bố của AMD có đoạn.

  Intel hiện đang sở hữu tới 80% thị trường chip toàn cầu; còn AMD chiếm giữ phần còn lại. Thiết kế chip là một những những bí mật mà Intel bảo vệ nghiêm ngặt nhất.

  Được biết, Pani từng làm việc cho một cơ sở của Intel tại Hudson, Massachusetts. Người này có thể đối mặt với án tù tối đa 10 năm nếu bị kết tội đánh cắp các bí mật thương mại; hoặc 20 năm nếu bị buộc tội thêm tội danh gian dối điện tử.


  Văn Hân - (AFP)


  _________________
  Kẽ ham muốn được sung sướng trước sẽ gánh chịu đau khổ sau này!

  Huân Chương:Lv5+

   Hôm nay: 20/11/2018, 8:31 pm